Cá chép ăn gì? Kỹ thuật nuôi cá chép lớn nhanh, năng suất cao

Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến, có cả ở sông suối, ao hồ, được nuôi nhiều ở nước ta. Đây là nguồn thực phẩm được ưa chuộng sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người tiêu dùng. Vì thế, ngành chăn nuôi cá chép cũng rất phát triển và ngày càng mở rộng. Vậy Cá chép ăn gì? Kỹ thuật nuôi cá chép lớn nhanh, năng suất cao như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng Super Shirmp Gold của Việt Úc có tốt không?

Cách xử lý mùi hôi và nước bẩn ở ao thủy sản bằng vi sinh Vietuc-Bio

Cá chép ăn gì?

Nuôi cá chép mang lại thu nhập kinh tế đáng kể. Nuôi cá chép không khó. Chỉ cần bà con quan tâm đến thức ăn và chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật cá sẽ lớn rất nhanh. Cá chép là loại động vật ăn tạp. Thức ăn của chúng thường là những sinh vật dưới nước hoặc côn trùng. Chính vì thế, thức ăn nuôi cá chép cũng rất đơn giản. Có thể tham khảo các loại như: cám, bột ngô, bột sắn, đậu tương nghiền, và các loại bột cá, bột cua, tôm cá tạp, ếch, nhái, giun,.. Các loại này đều cần phải được chế biến bằng cách xay nghiền nhỏ, chế biến thành dạng cám viên để cá dễ dàng hấp thụ.

Kỹ thuật nuôi cá chép lớn nhanh, năng suất cao

Để cá chép lớn nhanh, năng suất cao, bà con cần chú ý đến các vấn đề:

Ao nuôi cá chép

Ao nuôi rất quan trọng, đây là môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cá chép. Hay xây dựng ao nuôi cá chép gần các nguồn nước sạch, đất không chua mặn, không có mạch nước ngầm gây độc hại. Bà con có thể tận dụng diện tích có sẵn trong trang trại để làm ao nuôi cá. Với các mô hình nuôi cá nước ngọt, diện tích từ 600 – 1200 mét vuông là lý tưởng.

Vệ sinh khử trùng ao nuôi cá chép

Hãy chuẩn bị cẩn thận trước, trong và sau khi tiến hành chăn nuôi. Phát quang bụi rậm, khử trùng, tẩy vôi, phơi ao. Có thể khử trùng và bón lót phân bón cho ao bằng các chế phẩm sinh học. Điều này giúp hệ vi sinh trong nước được cân bằng, tạo môi trường sống lý tưởng, màu nước xanh, giúp cá sinh trưởng và khỏe mạnh hơn.

Mật độ nuôi

Mật độ nuôi cá chép thích hợp là từ 3 – 5 con/m2. Mỗi tuần bón phân chuồng 10kg/100m2 để tăng hệ sinh thái trong ao. Điều này giúp tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá ở trong ao phát triển tốt.

Quy trình cho cá chép ăn

Thức ăn nên được đặt vào sàn ăn cách đáy ao khoảng 10-20cm. Có thể tham khảo hàm lượng thức ăn như sau:

  • Tháng thứ 1-2 là 7-10% tổng khối lượng cá trong ao.
  • Tháng thứ 3-4 là 5% tổng khối lượng cá trong ao.
  • Trong các tháng tiếp theo là 2-5% tổng khối lượng cá trong ao.

Bà con cần thường xuyên kiểm tra thức ăn trong sàn xem cá đã ăn hết chưa. Mỗi tháng đều cần kiểm tra mức độ sinh trưởng và bệnh dịch cũng như cân đo khối lượng cá để ước tính được lượng thức ăn hợp lý hơn.

Thức ăn cho cá chép nhanh lớn

Công Ty TNHH Công Nghệ Thủy Sản Việt Úc xin giới thiệu cho bà con Thức ăn cho cá chép Gold Fish A32. Đây là loại thức ăn cho cá chép trong giai đoạn <100g giúp cá bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, lớn nhanh vượt trội. Ưu điểm của việc nuôi cá Chép bằng GOLD FISH – A32 là ít làm nước bị ôi nhiễm do kiểm soát thức ăn tốt, Có thể nuôi cá với quy mô lớn vì số lượng thức ăn cho cá không phải là vấn đề như thức ăn tự chế. Bà con tốn ít ng sức hơn, dễ dàng cho ăn và quản lý các loại cá của gia đình.

Sản phẩm Thức ăn cho cá chép Gold Fish A32 có đầy đủ giấy tờ chất lượng kiểm định. Vì thế Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng liên hệ:

ng Ty TNHH ng Nghệ Thuỷ Sản Việt Úc

– Địa chỉ: Đường Bình Chuẩn 62, KP Khánh Long, P. Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

– Số điện thoại: 0986 085 553

– Fanpage: ng Ty TNHH ng Nghệ Thuỷ Sản Việt Úc

– Mail: congtycntsvietuc@gmail.com

Bài viết liên quan
0986 085 553
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon